Dạy vị trí đầu thích hợp trong các cuộc tập trận bắt bóng dành cho thanh thiếu niên

Với tư cách là một huấn luyện viên bóng đá trẻ, điều rất quan trọng là khi chúng tôi dạy xử lý bóng, chúng tôi phải đảm bảo rằng chúng tôi nhấn mạnh rằng các cầu thủ không bao giờ dùng đầu để húc, húc, giáo hoặc tiếp xúc với đối phương. Trong các bài tập về xử lý bóng, tất cả các huấn luyện viên bóng đá cần ưu tiên điều này.

Hôm trước, tôi có đọc một bài báo thú vị, theo son heung-min heung-yun son đó một bác sĩ phẫu thuật thần kinh ở vòng sau bóng đá nói rằng cách tốt nhất để dạy các cầu thủ bóng đá trẻ của chúng ta xử lý là không cần mũ bảo hiểm. Bằng cách đó, họ sẽ phát triển một kỹ thuật xử lý tốt để bảo vệ và không liên quan đến đầu.

Bây giờ tôi sẽ không đề nghị điều này nhưng tôi chắc chắn hiểu quan điểm của anh ấy.

Với những chiếc cổ bút chì mà chúng tôi huấn luyện ở cấp độ trẻ, cái đầu không bao giờ nên là một phần của phương trình. Điểm tiếp xúc khi thực hiện một cú tắc bóng phải là ngực với đầu ra sau. Nếu bạn kiểm tra bất kỳ miếng đệm vai thanh niên nào, tấm đệm ngực được bảo vệ tốt và được thiết kế để duy trì sự tiếp xúc. Sau khi tiếp xúc, người chơi phải được dạy cách lái xe lên và vượt qua đối thủ bằng cánh tay, chốt, giữ chân di chuyển và đưa đối thủ xuống đất.

Các bài tập xử lý bóng phải bao gồm thẳng thắn về xử lý và xử lý góc độ với huấn luyện viên nhấn mạnh vào điểm tiếp xúc và vị trí đầu thích hợp. Người chơi nên được dạy rằng không bao giờ được cúi đầu xuống và luôn luôn quay đầu lại, quan sát và theo dõi cú đánh trong suốt chặng đường. Một trong những điều tôi đã kết hợp trong các bài tập xử lý bóng là trong những buổi đầu dạy xử lý bóng là xử lý tiếp xúc “thịch”, quay đầu lại, quấn người và không rời chân. Bây giờ tiếp xúc “thud” được kiểm soát tiếp xúc nửa tốc độ, theo đó chúng tôi muốn tiếp xúc được bắt đầu nhưng, trọng tâm là kỹ thuật xử lý tốt với đầu sau, hình thức và kỹ thuật phù hợp. Chúng tôi gắn bó với việc tiếp xúc “thịch” có kiểm soát cho đến khi chúng tôi cảm thấy thoải mái rằng tất cả các cầu thủ đều có những nguyên tắc cơ bản để xử lý tốt và sau đó chúng tôi sẽ tăng tốc độ hơn một chút trong các bài tập tiếp xúc.